Alphanam Green Foundation

Hoạt động Alphanam Green Foundation năm 2017

 • CÁC DỰ ÁN ĐANG THỰC HIỆN DƯỚI SỰ TÀI TRỢ CỦA QUỸ AGF

Được tạo động lực từ Diễn đàn Thanh niên hành động Đồng bằng sông cửu Long , Quỹ sáng kiến An Giang xanh, sạch, đẹp đã nhận được rất nhiều hồ sơ tham dự, từ đó chọn ra 23 dự án xuất sắc nhất tham gia vòng sơ tuyển.

Dựa theo kết quả của Vòng phản biện của Quỹ Alphanam Green Foundation (tổ chức ngày 28/2/2017) tại Golden City An Giang, có 7 dự án đã rất xuất sắc lựa chọn để tài trợ. Đó là:

 • Dự án Phát triển Vườn thuốc Nam Bà Vệ của nhóm Vườn thuốc nam
 • Dự án Biến bãi rác thành vườn hoa, nhóm Sen trong phố
 • Dự án Lắp đặt hệ thống lọc nước tại khu vực nhiễm phèn tỉnh An Giang CLB Môi trường AGU
 • Dự án Chai Mặt Trời – Đem ánh sáng về vùng xa (nhóm Mùa Hè Xanh – Đại Học An Giang)
 • Dự án Biogas sạch cho An Giang (nhóm Biogas sạch cho An Giang)
 • Dự án “Năng lượng Xanh đến với mái ấm” nhóm Năng Lượng Xanh
 • Dự án Xây dựng Vườn Thuốc Nam Đại Học An Giang (do CLB Pi Green AGU

Chiến dịch 1: Dự án Phát triển Vườn thuốc Nam Bà Vệ

Dự án đề xuất mở rộng 13.000 mét vuông đất trồng Dừa Cạn và lắp đặt hệ thống tưới trên khắp diện tích này tại Bà Vệ (huyện Chợ Mới, An Giang). Trong 2 tuần diễn ra, dự án đã thu hút 80 tình nguyện viên tham gia và sự quan tâm của nhiều cơ quan báo chí.

Dự án đã đóng góp cho An Giang:

 • 100 loài cây thuốc mẫu trên diện tích 50m2
 • 12,000 mét vuông dừa cạn
 • 1,000 mét vuông cà gai leo
 • 2,000 mét ống nước được lắp đặt & hệ thống tưới nước gồm 3 máy bơm 2 HP.
alphanam
alphanam
alphanam
alphanam
alphanam
alphanam
alphanam
30
29
28
27

Chiến dịch 2: Dự án Biến Bãi rác thành Vườn hoa

Dự án mang đến giải pháp cải tạo cảnh quan đô thị của 3 khu vực đang tập kết các bãi rác phi chính thức tại An Giang với các vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường tại các điểm:

Đường Phạm Văn Đồng

Đường Nguyễn Du

Chân cầu Nguyễn Thái Học.

Dự án đã thu hút sự tham gia của gần 20 tình nguyện viên địa phương và góp phần đổi mới diện mạo thành phố Long Xuyên, những tụ điểm tập kết rác thải trái quy định đã không còn và trở thành vườn hoa đa sắc màu. Dự án đã thay đổi phần nào nhận thức của người dân TP Long Xuyên về vấn đề xử lý rác thải đúng quy định hơn.

Đặc biệt, hơn 2 năm từ ngày triển khai, dự án đã lan tỏa và được triển khai ở nhiều thành phố khác như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng…

32
35
34
33
31
32
35
34
33
31
32
35
34

Previous

Next

Chiến dịch 3: Dự án Lắp đặt hệ thống lọc nước tại khu vực nhiễm phèn tỉnh An Giang

An Giang là một trong những tỉnh giáp biển, nhiều vùng ven nước lợ, người dân quanh năm phải sống chung với tình trạng nước nhiễm phèn. Trong khi đó, nhiều hộ dân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn không có kinh phí để mua bể lọc nước, quanh năm sử dụng nước nhiễm phèn không tốt cho sức khỏe.

Dưới sự tài trợ từ Quỹ Alphanam Green Foundation, dự án đã trao 6 bồn lọc nước cho các hộ dân tại ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn.

Các tình nguyện viên cũng đã tiến hành hướng dẫn cho người dân ấp Vĩnh Lợi cách lọc nước nhiễm phèn. Đây là một trong những dự án mang tính nhân văn cao cả, giúp cuộc sống hằng ngày của người dân nơi đây được cải thiện hơn.

39
38
37
36
40
39
38
37
36
40
39
38
37

Chiến dịch 4: Dự án Chai Mặt Trời

Thấu hiểu nỗi khổ của những hộ dân có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn tại xã An Cư, Tịnh Biên, An Giang, một trong những xã vùng sâu vùng xa, nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn không có tiền để trang trải chi phí kéo lắp điện từ điện lưới quốc gia.

Dự án đã lắp đặt 10 mô hình mẫu cho 10 hộ dân tại xã An Cư, 38 nhân khẩu thuộc các hộ dân này đã không còn phải lo tối đến hết đèn hết dầu, trẻ em có thêm ánh đèn để học bài vào buổi tối.

Bên cạnh đó, Ngày hội Ngoại khóa Môi trường cùn đã giúp nâng cao nhận thức của các em học sinh tại huyện Tịnh Biên về bảo vệ môi trường.

41
44
43
42
41
44
43
42
41
44
43
42

Previous

Next

Chiến dịch 5: Dự án Biogas sạch cho An Giang

Hầm Biogas từ trước tới nay là một trong những giải pháp mà các hộ chăn nuôi được khuyến khích xây dựng nhằm tận dụng nguồn nhiên liệu tự nhiên sử dụng làm chất đốt hay thắp sáng và giảm thiểu sự ô nhiễm từ chất thải gia súc. Tuy nhiên, biogas thô được đánh giá là không tốt cho sức khỏe người sử dụng bởi vẫn còn mùi và các khí độc hại trộn lẫn.

Nhằm cải thiện nguồn năng lượng tự nhiên này cho người dân, dự án đã thực hiện lắp đặt 250 bình lọc Biogas Nano cho 7 huyện ở An Giang: Châu Phú, Phú Tân, Châu Thành, Thoại Sơn, Tịnh Biên, Chợ Mới, và An Phú.

Các bình lọc này giúp lọc Biogas cho nấu ăn, thắp sáng, sưởi, đun nước nóng & chạy máy phát điện. Công suất 1,2 KW cho 1 hộ gia đình

48
47
46
45
49
48
47
46
45
49
48
47
46