Alphanam Green Foundation

Hoạt động Alphanam Green Foundation năm 2018

Chiến dịch1: Chuyến xe tại chế

Chuyến xe tái chế có hành trình đi qua 10 điểm trên các thành phố Long Xuyên để thu gom các loại rác thải điện tử như pin, điện thoại, bóng đèn… đưa đi tái chế bằng công nghệ hiện đại tại TP HCM.

Từ trước đến nay, hầu hết khi nhắc đến rác thải, người ta thường nghĩ đến nhiều nhất đó là nhựa, nhưng thực tế các loại rác thải điện tử thì lại chưa được quan tâm nhiều trong khi đó đây là một trong những rác thải có khả năng tái chế cao.

Chiến dịch thể hiện nỗ lực của Alphanam Green Foundation và Khu đô thị Golden City An Giang trong việc thay đổi nhận thức của người dân về rác điện tử và góp phần quan trọng bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, đồng thời kiến tạo một cộng đồng dân cư thịnh vượng – văn minh tại thành phố Long Xuyên.

alphanam
alphanam
alphanam
alphanam
17
18
20
19
21
17
18
20
19

Previous

Next

Chiến dịch 2: Hướng về Yên Bái

Ngày 18/7/2018, cơn bão Sơn Tinh đổ bộ đất liền, một trong những tỉnh chịu thiệt hại lớn nhất từ cơn bão này chính là tỉnh Yên Bái. Hàng chục người chết và mất tích, 119 nhà bị cuốn trôi hoàn toàn, 161 nhà bị hư hỏng nặng, 3.356 nhà bị ngập nước, tốc mái; toàn bộ hoa màu, gia súc gia cầm của người dân trôi theo dòng nước lũ,… Tổng thiệt hại theo ước tính của Yên Bái hiện lên đến hơn 200 tỷ đồng.

Với tinh thần tương thân tương ái và hướng đến những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, chỉ sau 3 ngày bão đổ bộ, quỹ Alphanam Green Foundation đã phát động chiến dịch “Hướng về Yên Bái” nhằm gây quỹ ủng hộ, chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ tại Yên Bái. Chiến dịch đã huy động được gần 1,5 tỷ đồng từ 32 nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

1. Chiến dịch Cứu trợ đồng bào sau lũ

Ngay sau khi huy động được số tiền 1,5 tỷ đồng, Quỹ đã ngay lập tức trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân tỉnh Yên Bái để kịp thời khắc phục hậu quả do bão gây ra.

2. Dự án Nhà chống lũ

Song song với việc cứu trợ, Quỹ cũng đã đi khảo sát thực tế thiệt hại sau bão và quyết định đã dùng số tiền 420 triệu đồng còn lại dùng để xây dựng nhà cho các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn lũ.

Trong đó, các hộ gia đình được tài trợ:

1. Chị Cư Thị Cá – xã Mậu Đông, huyện Văn Yên, Yên Bái

Chị Cá có 4 người con nhỏ, 3 gái và 1 trai, đứa lớn nhất mới 11 tuổi cùng sống trong một căn nhà hết sức tồi tàn, chật chội. Chồng chị đã mất cách đây vài năm, để lại gánh nặng con cái cho mình chị gánh vác. Thế nhưng, hoàn cảnh chị còn éo le hơn nữa: chị bị viêm phổi và sỏi thận nặng, sức khỏe rất yếu, không thể lao động nặng được. Vì thế hầu hết các ngày chị chỉ nhặt nhạnh, ai cho gì ăn nấy, và thường xuyên phải đi mua chịu gạo và thuốc để chăm sóc bản thân cũng như con cái.

Căn nhà mới mà Alphanam xây tặng chị sẽ giúp cả nhà chị có một cuộc sống đỡ khổ cực hơn trong mùa đông sắp tới.

2. Hoàng Thị Hồi, xã Hòi A, huyện Văn Yên

Chị Hồi là một bà mẹ đơn thân nuôi 2 con, thân thể chị gầy gò, sức khỏe ốm yếu, suy dinh dưỡng, hầu như không ai thuê mướn, chị chỉ phụ thuộc vào số tiền chu cấp 270 nghìn đồng mỗi tháng và 1 mảnh ruộng chưa đầy 1 sào để sống qua ngày.

Với căn nhà được quỹ Alphanam Green Foundation tài trợ, mong rằng sẽ giúp chị và các con ổn định phần nào cuộc sống.

3. Chị Nguyễn Thị Phượng, xã Yên Hưng, huyện Văn Yên

Chị Phượng và người con gái nhỏ của mình sống trong một căn nhà nhỏ dưới chân đồi, đâylà của người bác ruột của chị Phượng cho chị mượn, vì nhà cũ của chị bên bờ sông đã bị cuốn trôi hoàn toàn trong 1 trận lũ lớn.

Chị Phượng làm thuê tự do, ai thuê việc gì thì làm việc nấy nên thu nhập không ổn định, vào vụ thu đông lại càng ít việc, chị chỉ kiếm được tiền đủ ăn cho hai mẹ con qua ngày, còn phải vay mượn nhiều cho cháu đi học.

Một căn nhà mới hi vọng là một khởi đầu tốt đẹp để mẹ con chị có thể an tâm sinh sống và làm ăn, không còn co ro mỗi đêm gió đông về.

4. Anh Nông Vũ Hiệp ở xã Đông Cuông, huyện Văn Yên.

Gia đình anh Hiệp có 4 người, thuộc diện nghèo của xã. Cả anh và vợ đều đi làm thuê ở xa để kiếm tiền nuôi con ăn học. Cơn bão Sơn Tinh gây lũ lớn lịch sử đã khiến cho căn nhà của anh bị sạt lở hoàn toàn.

Căn nhà mới mà Quỹ tài trợ chính sẽ giúp gia đình anh chị đỡ phần nào khó khăn, để hai vợ chồng yên tâm đi làm thuê xa, để hai cháu nhỏ không lo nắng mưa sớm tối.

5. Vũ Xuân Hiệp – thôn Nghĩa Xuân, xã Xuân Ái, huyện Văn Yên

Nhà anh Hiệp là gia đình cuối cùng chúng tôi quyết định xây tặng nhà tình thương. Vợ anh mới mất vì căn bệnh trầm cảm, cũng như cái nghèo cái đói đã dày vò chị quá lâu. Chị ra đi để lại anh một mình nuôi 4 đứa con nhỏ. Hoàn cảnh gia đình anh còn khó khăn hơn nữa vì sức khỏe anh bẩm sinh đã không tốt, được ít chỗ thuê mướn, lại không có cả nhà cả đất để sinh sống. Căn nhà anh đang ở là được một người dân trong thôn thương tình cho mượn để nương náu qua ngày.

Thật may là khi quỹ Alphanam Green Foundation đề nghị với xã muốn xây cho anh một căn nhà mới kiên cố hơn, ở trong thôn đã có một người đứng ra cho gia đình anh một mảnh đất của nhà mình để giúp anh có chỗ xây nhà.

Đây sẽ là khởi đầu mới cho một cuộc sống đỡ vất vả hơn của bố con anh Hiệp.

13
16
14
15
12
13
16
14
12
13
16
14