Alphanam Green Foundation

Hoạt động Alphanam Green Foundation năm 2019

1. Dự án Sân chơi mới cho trẻ em An Giang

Tại An Giang, Quỹ đã tài trợ 3 sân chơi mới cho trẻ em tại 3 huyện Phú Tân, Thoại Sơn và Tri Tôn, để giúp các em có một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh hơn.

2. Dự án Trăng rằm vùng cao Yên Bái

Trong lễ hội “Trăng rằm vùng cao Yên Bái” do Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội tổ chức, Quỹ cũng đã đại diện cho Alphanam Group trao tặng cho các trường học vùng sâu trên địa bàn tỉnh 2 máy lọc nước trị giá lên đến 100 triệu đồng để mang đến nguồn nước sạch cho hơn 800 học sinh tại đây.

3. Chiến dịch Hãy làm sạch biển 2019

Quỹ đã đồng hành cùng khách sạn Four Points By Sheraton ủng hộ số tiền 100 triệu đồng để hưởng ứng chiến dịch ra quân “Hãy làm sạch biển” 2019 do Bộ tài nguyên và Môi trường phát động.

Chiến dịch đã tác động mạnh mẽ, nâng cao ý thức người dân phố biển về việc bảo vệ môi trường biển, phòng tránh việc xả rác bừa bãi.

4. Dự án Hạnh phúc xanh

Đồng hành cùng dự án “Hạnh phúc xanh”, Alphanam Green Foundation đã ủng hộ số tiền 50 triệu đồng để trồng 10.000 cây bần tại khu vực Cù Lao Dung.

Đây là khu vực chịu nhiều tác động của hiện tượng sạt lở, xói mòn khiến chất lượng đất canh tác không ổn định, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân. Một “lá chắn xanh” với 10.000 cây bần được trồng ở đây sẽ mang tới những tác động tích cực đến môi trường: Điều hòa khí hậu, giảm tác động của lũ; Chống lại tình trạng sạt lở và thâm nhập mặn; Cải thiện chất lượng đất canh tác; Bảo vệ sự đa dạng sinh học.

Quan trọng hơn, “lá chắn xanh” này còn tạo ra sinh kế ổn định và bền vững cho người dân địa phương nhờ giá trị kinh tế lớn mới được tìm ra trong thời gian gần đây của quả bần.

5. Hoạt động Tặng khẩu trang cho các thành viên gia đình Tập đoàn Alphanam

01/10/2019, Alphanam Green Foundation đã dành tặng khẩu trang cho các thành viên gia đình Alphanam do chất lượng không khí tại Thủ đô Hà Nội nằm ở mức đáng lo ngại.