Alphanam Green Foundation

Hoạt động Alphanam Green Foundation năm 2020

1. AGF đồng hành cùng HẠNH PHÚC XANH tham gia dự án góp cây xanh “TRỒNG RỪNG VỮNG ĐẤT” tại tỉnh Sóc Trắng

Tháng 07.2020, Alphanam Green Foundation kêu gọi CBNV Alphanam Group đóng góp những bức ảnh về Alphanam Group qua các thời kỳ từ 1995 đến nay vào Bộ sưu tập ảnh “Alphanam ¼ thế kỷ” và quy đổi số tiền tương ứng để tham gia một hoạt động ý nghĩa vì môi trường, đó là góp cây xanh cho dự án “TRỒNG RỪNG VỮNG ĐẤT” của chương trình Hạnh Phúc Xanh tại tỉnh Sóc Trăng.

2. AGF hỗ trợ bữa ăn cho bệnh nhân đang cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai

Tháng 04/2020, hàng ngàn y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai bị phong tỏa, thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập” do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Bệnh viện Bạch Mai đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi nhiều nhân viên y tế phải cách ly tại nhà, không thể tới bệnh viện thay ca. Trong khi đó, số bệnh nhân cần được chăm sóc lên đến hơn 1000 bệnh nhân.

Một trong những vấn đề khó khăn nhất hiện nay mà Bệnh viện Bạch Mai đang phải đối mặt đó chính là việc đảm bảo dinh dưỡng cho bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế vì đơn vị cung cấp suất ăn cho bệnh viện được xác định là nguồn lây nhiễm.

Với mong muốn hỗ trợ, tiếp sức cho Bệnh viện, Quỹ Alphanam Green Foundation đã phối hợp cùng CTCP VIREX ủng hộ 3.500 suất ăn cho Bệnh viện Bạch Mai. Món quà tuy không lớn về vật chất, nhưng chứa đựng rất nhiều sức mạnh tinh thần, hy vọng sẽ giúp đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để có đủ sức khỏe để chống lại dịch bệnh.

Truyền thống của dân tộc Việt Nam khi có giặc, thiên tai hay dịch bệnh, sự đoàn kết bao giờ cũng được thắt chặt hơn rất nhiều. Với mong muốn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, món quà nhỏ của Quỹ Alphanam Green Foundation và CTCP VIREX là lời nhắn gửi đến tất cả bệnh nhân và các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai rằng mọi người không đơn độc trong “cuộc chiến” chống đại dịch Covid-19, chúng ta sẽ chiến đấu cùng nhau để “không một ai bị bỏ lại phía sau”.